Nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm – Thuê xe máy

Thuê xe máy – xuất hiện tại Đà Lạt từ năm 1927. hà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm. Thu hút cộng đồng mê xê dịch khi vẫn còn duy trì hoạt động và xác lập kỷ lục Việt Nam. Là “Nhà máy Trà cổ xưa nhất Việt Nam còn hoạt động”. Hiện nay, nhà máy sở hữu một bảo tàng với tất cả máy móc còn vẹn nguyên. Từ xưa đang được trưng bày. Cùng xe dịch vụ Đà Lạt tìm hiểu ngay thôi nhé!!

Từ năm 1927, tại khu vực nằm cách Đà Lạt 22km về phía Đông Nam. Người Pháp đã lập nên một khu vực trồng trà chất lượng. Và một nhà máy sản xuất trà cổ xưa nhất không chỉ Việt Nam mà còn cả khu vực Đông Nam Á. Khu vực này hiện nay do Công ty cổ phần Chè Cầu Đất Đà Lạt. Đầu tư và trở thành một điểm tham quan tại Đà Lạt. Khá nổi tiếng. Nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm đã được chuyển đổi thành bảo tàng trà. Với một không gian nghệ thuật sắp đặt thú vị. Mở ra câu chuyện về lịch sử 100 năm. Của sản phẩm Trà Cổ Cầu Đất Đà Lạt nổi tiếng.

Địa chỉ: Thôn Trường Thọ, Xã Trạm Hành, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30 hàng ngày

Nhà máy trà cổ Cầu Đất Farm nằm ở đồi chè Cầu Đất nổi tiếng. Cách trung tâm Đà Lạt tầm 22km. Về hướng Đông Nam. Với địa hình đồi núi và khí hậu thiên nhiên mát lành. Bạn có thể chọn cách di chuyển từ Đà Lạt bằng xe máy tầm 45 – 60 phút. Để trải nghiệm và thuận tiện hơn trong việc thăm thú xung quanh Đà Lạt.

Nếu đang ở trung tâm Đà lạt, bạn di chuyển theo hướng đường Hùng Vương. Ra quốc lộ 20 tầm 5,3 km thì rẽ phải vào Tự Đức. Thêm 1,5 km nữa là đã có thể thấy ngay cổng chào của Cầu Đất Farm.

3.1 Lịch sử 100 năm của nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm – Thuê xe máy

Những câu chuyện quá khứ ở xã Trạm Hành (Đà Lạt). Vẫn luôn lưu truyền rằng, trước khi nhà máy Trà Cổ Cầu Đất. Đi vào hoạt động năm 1927, người Pháp đã đặt chân đến đây. Và cho phủ kín những ngọn đồi bằng cây trà xanh mướt. Từ khi nhà máy được thành lập, lịch sử đã ghi nhận rằng có đến trên 1.000. Phu từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Đã tìm đến đây làm việc.

Ở thời điểm đó, người Pháp đã đầu tư cho nhà máy. Một hệ thống thiết bị sản xuất trà. Theo kỹ thuật cơ khí cực hiện đại hồi đầu thế kỷ trước. Bên cạnh dây chuyền sản xuất trà đen OTD truyền thống của vùng Cầu Đất. 5 máy vò vò trà đen (hiệu Marshall từ Anh). Với công suất 180 kg/45 phút vẫn còn lưu giữ đến bây giờ. Đặc biệt hệ thống sàng liên hợp từ tận năm 1927. Được xác lập kỷ lục Guinness. à chiếc máy cổ nhất Việt Nam còn hoạt động.

Trải qua một thế kỷ với bao biến cố lịch sử và cách mạng công nghiệp. Những cỗ máy trong nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm đã dần trở nên cũ kỹ. Cồng kềnh và lỗi thời nhưng không hề bị hoen rỉ do được chế tạo từ nguyên liệu thép tốt của Pháp. Từ đây, ý tưởng xây dựng một bảo tàng Trà Cổ đầu tiên tại Việt Nam. Đã hình thành và trở thành nơi lưu giữ lịch sử cho các thế hệ tương lai.

Bảo tàng trà cổ Cầu Đất vừa được tân trang lại năm 2020. Nhưng vẫn giữ nguyên hiện trạng nét cổ kính vốn có của một công trình thời xưa.

Phòng số 1 và 3: Khu trưng bày dụng cụ làm trà – Thuê xe máy.

Với tâm niệm luôn muốn lưu lại hết tất cả giá trị lịch sử và dấu vết của thời gian 100 năm hình thành. Và phát triển ngành trà Việt Nam. Tất cả các dụng cụ và dây chuyền sản xuất gần như vẹn nguyên và tập họp đầy đủ tại đây. Thông qua đó, cả một quá trình sản xuất trà sẽ hiện ra trong đầu khiến bạn phải choáng ngợp.

Độc đáo nhất phải kể đến là phòng số 3 với một không gian nghệ thuật. Sắp đặt kết hợp cùng ánh sáng mặt trời chiếu vào. hông chỉ mang tính nghệ thuật cao mà còn đậm nguồn cảm hứng. Trên mặt sàn là 100 khối trà được tạo nên từ 350kg trà Cầu Đất Farm phân thành khu riêng, ba loại trà tiêu biểu nơi đây được tái hiện một cách sinh động nhất.

Phòng số 2: Chiếc hộp lịch sử – Thuê xe máy.

Tại phòng số 2, các vật dụng làm trà được bày ra đơn giản mà giàu cảm xúc. Những cỗ máy vươn bụi thời gian mang theo câu chuyện lịch sử của riêng mình, là minh chứng hào hùng nhất cho lịch sử phát triển đầy anh hùng của thức Trà Cổ Cầu Đất Đà Lạt.

Phòng số 4: Người làm trà

Khi còn thuộc sở hữu của người Pháp, trà sau khi được chế biến xong sẽ được lưu trữ tại nhà kho này. Ngày nay, các nghệ sĩ đã tận dụng lại chính những ô cửa sổ kho đó để dệt nên câu chuyện của người thợ làm trà cổ: sự tinh tế của những ngón tay, cách lắng nghe mùi hương, cảm nhận khi mỗi lá trà được phơi được xào,…

Phòng số 5: Nhìn ra thế giới – Thuê xe máy.

Phòng số 5 là không gian đặc biệt của câu chuyện tương lai, khám phá lịch sử trà của thế giới và cách người Việt làm nên tên tuổi của thức trà dân tộc mình.

Bên ngoài bảo tàng Trà Cổ Cầu Đất Farm chính quán trà nhỏ cho du khách trực tiếp trải nghiệm vị trà đặc sản Đà Lạt hay đơn giản là không gian nghỉ ngơi cho các khách du lịch sau một chuyến tham quan dài. Ở nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm, Trà chính là văn hóa, là cuộc sống của mỗi con người và được pha bằng cả tâm huyết của những nghệ nhân chân chính, chứa đầy những câu chuyện kể, tinh hoa, hơi thở của tự nhiên và dòng lịch sử. Khi đến đây, bạn nhất định phải thử trà đen và trà xanh đặc trưng của quán nhé.

Có thể nhà máy Trà Cổ Cầu Đất Farm vẫn còn là một địa điểm tham quan. Ít người biết tại Đà Lạt nhưng một khi bạn đến là sẽ yêu mến nơi này ngay. Với kỷ lục “Nhà máy trà cổ xưa nhất Việt Nam còn hoạt động”. Và nhiều kỷ lục khác mà Cầu Đất Farm đang nắm giữ. Chắc chắn bạn sẽ phải bổ sung cái tên này. Vào danh sách địa điểm tham quan khi đến Đà Lạt vào một ngày không xa.

XE DỊCH VỤ ĐÀ LẠT

 Địa chỉ: Đà Lạt

 Điện thoại: 093.797.0271

 Email: [email protected]

 Website: https://xedichvudalat.com.vn/